Đăng bởi : admin

Ngon lạ bánh mì đặc ruột chợ Đông Ba

Những chiếc bánh mì nhỏ xíu, đặc ruột được kẹp với những loại chả Huế là một trong những món ngon tại chợ Đông Ba (TP.Huế) khiến không ít ‘tín đồ’ bánh mì ngạc nhiên.

 

banh-mi-dac-ruot-01

Bánh mì đặc ruột là một trong những món quen nhưng lạ ở vùng đất của sông Hương. Cái lạ không chỉ ở hình thức mà hương vị cũng không kém phần ấn tượng.

Bánh mì đặc ruột được bày bán khá đơn giản trong những chiếc thúng tre ở chợ Đông Ba. Trong mỗi chiếc thúng luôn có lò than phía dưới giữ nhiệt. Vì thế, bánh luôn giòn thơm như mới ra lò.

Người dân địa phương thường gọi là bánh mì đặc bởi bánh được làm đặc ruột. Bánh khá chắc chứ không xốp như bánh mì bình thường. Vỏ bánh vàng ươm khá bắt mắt. Bánh chỉ nhỏ bằng bàn tay.

Khác với những loại bánh mì khác, bánh không kèm các loại rau…Bánh được ăn kèm chả Huế như chả da, chả thịt, chả lụa…Người ta không chan nước xốt vào bánh mà chỉ bỏ muối ớt.

Bình dị là thế nhưng hương vị thì ngon bất ngờ. Bánh giữ được vị ngon hoàn chỉnh của chả Huế vì không lẫn với những thực phẩm khác. Bánh giòn thơm, cầm vừa tay và ăn vừa miệng.

Thơm ngon là thế nhưng bánh mì đặc ruột lại khá rẻ. Một chiếc bánh mì không chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng. Chiếc có chả giá chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng.

banhmichodongbahue-ihay-5 banhmichodongbahue-ihay-4 banhmichodongbahue-ihay-7 banhmichodongbahue-ihay-6

 

Nguồn: netcodo

Leave the comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

banh-gao-07
(Tiếng Việt) Cách nấu bánh gạo cay Tteokbokki chuẩn Hàn Quốc
Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

12/01/2022

chat0
banh-my-cha-dong-ba-01
(Tiếng Việt) Bánh mì chả chợ Đông Ba, ẩm thực đặc trưng xứ Huế
Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

03/04/2021

chat0
che-sen-hue-03
(Tiếng Việt) Dẻo thơm chè sen nhãn người Huế hay nhớ
Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

12/01/2022

chat0
nguyen-lieu-lam-tra-sua-tran-chau2-compressor
Tinh hoa ẩm thực văn hóa của Đài Loan – Trà Sữa
101 Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một món nước uống mà nó còn chính là một nét văn hóa Không ai nhớ rõ sự bùng nổ và du nhập của trà sữa vào Việt Nam là từ lúc nào, nhưng bất chấp giá thành của nó, các bạn trẻ vẫn … Continue reading "Tinh hoa ẩm thực văn hóa của Đài Loan – Trà Sữa"

25/01/2022

chat0
bun-tron-hue-02
Bún trộn, càng trộn càng ngon
53 Thời tiết Huế mấy ngày nay hơi ẩm ương, nên người cũng không mấy thoải mái. Mỗi lần như vậy, tôi thường chạy một vòng quanh Huế rồi dừng chân ở quán vặt nào đó như là cách để xua đi cái “khó chịu” của thời tiết.  Như một thói quen, tôi ghé gánh … Continue reading "Bún trộn, càng trộn càng ngon"

14/01/2022

chat2
20bunbocayphohoama
Pín bò gừng kiệu chua ngọt xứ Huế
198 Ngầu pín nói cho đúng chỉ là một chàng vô danh tiểu tốt trong danh sách dài các món ăn của vùng đất cố đô Huế. Tuy nhiên, nó luôn thường bị e dè khi nhắc đến, mà sự e ngại này, thậm chí chủ yếu xuất phát từ chính những người bán. Bởi … Continue reading "Pín bò gừng kiệu chua ngọt xứ Huế"

14/01/2022

chat0